Mê Du Lịch

Quảng Ngãi tổ chức lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa

Email In
Du lịch Tết cùng Bazan TravelSáng 18/4, tại đình làng xã An Vĩnh, 13 tộc họ tiền hiền cùng 27 dòng họ hậu hiền ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tổ chức lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa, lễ hội dân gian mang tính tâm linh ở huyện đảo này.
 
 
 


Theo đại diện Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã thành thông lệ, cứ vào khoảng thời gian này hàng năm, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện, các tộc họ Lý Sơn tổ chức nhằm tưởng nhớ, tri ân đến các hùng binh năm xưa đã xả thân vì chủ quyền tổ quốc.
 
Để tưởng vọng những cuộc ra đi không trở về của các binh phu nên các lễ vật (là hành trang ngày xưa họ đem theo) được dâng lên trang nghiêm cùng lễ xướng tên, và kết thúc là những tàu thuyền phục dựng theo mô hình đội binh phu năm xưa sử dụng ra Hoàng Sa được thả xuống biển. Lễ hội như một mạch nguồn văn hóa trao truyền thế hệ để mãi mãi ghi nhớ, tự hào về những chiến sĩ trong hải đội Hoàng Sa.

 
Trước đó, chiều 17/4, cũng tại đình làng An Vĩnh, đã diễn ra lễ cầu siêu cho các hùng binh Hoàng Sa nhằm cầu an cho vong linh các hùng binh kiêm quản Trường Sa đã bảo vệ chủ quyền lãnh hải Tổ quốc từ hơn 300 năm trước.
 
Nguồn: SGGP
Share
 

đi du lịch campuchia

NHÀ TÀI TRỢ

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Liên kết hữu ích

Tuyen dung - Tuyển dụng nhân sự và Tìm kiếm việc làm hiệu quả. Nhà tuyển dụng có hồ sơ của hàng ngàn ứng viên năng động nhất.
Vietnamwork, Vietnamnet - Diễn đàn sôi nổi về việc làm, cộng đồng mạng và thảo luận về công nghệ.
Hoa tuoi, dien hoa, hoa cuoi - Trang mua bán hoa tươi trực tuyến với hệ thống phân phối hoa tươi nhanh, thanh toán linh hoạt
Tham tu - Thám tử - Tham tu tu - Thám tử tư - Thông tin về dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, giúp các gia đình quản lý con em tốt hơn, giúp các doanh nghiệp tìm ra các đối tượng phá hoại, làm hàng giả, hàng nhái...

Copyright © 2008 - 2013 Mê Du Lịch - Du Lich Viet Nam - Thông tin du lịch phiên bản thử nghiệm được trích từ các báo điện tử nổi tiếng và uy tín trong nước.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp